Lựa chọn mua được sản phẩm đèn sưởi nhà tắm phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng của đèn sưởi, hãng nào tốt, hãng nào bảo hành lâu năm…Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ về loại sản phẩm này trước khi đưa ra quyết định mua. Những lưu ý khi mua đèn sưởi nhà tắm.

Đèn sưởi nhà tắm đã không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người già vào mỗi dịp mùa đông. Có thể nói đây là người bạn đồng hành không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn vào mùa đông. Ngoài chức năng sưởi ấm đèn sưởi nhà tắm còn có nhiều công dụng khác nữa như: trang trí cho phòng tắm của gia đình bạn, tiết kiệm điện năng. Và qua các kết quả thử nghiệm của các viện nghiên cứu ở một số nước lớn trên thế giới thì chúng còn biết đến là thiết bị an toàn về điện, không gây hại cho sức khỏe của con người như: gây khô da, gây chói mắt… Vì thế các chuyên gia khuyên bạn hãy nên sử dụng thiết bị này để bảo vệ sức khỏe vào mùa đông cho cả gia đình mình. 

Sau đây là một vài lưu ý khi mua đèn sưởi cho gia đình.

1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Với những loại đèn sưởi có chất lượng và có thương hiệu từ lâu thì không vấn đề gì nhưng nếu bạn mua phải những loại đèn sưởi kém chất lượng thì đôi khi đó là một hiểm họa khó lường có thể kể đến một vài hệ quả như: cháy nổ bất thình lình, hay không có độ an toàn về điện. Đó là còn chưa kể đến việc một số loại còn gây khô da và gây chói mắt cho người sử dụng nữa.

Hiện nay đèn sưởi nhà tắm Heizen – đèn sưởi cao cấp của CHLB Đức là một trong những loại đèn sưởi chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Đèn sưởi nhà tắm Heizen được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cung cấp giấy chứng nhận là sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn với người tiêu dùng.

nhung-luu-y-khi-mua-den-suoi-nha-tam1

2. Tìm hiểu thông tin kỹ thuật của sản phẩm

Trên thị trường rất đa dạng về các loại đèn sưởi: đèn sưởi Hans (http://densuoinhatamheizen.com/den-suoi-am-2015/den-suoi-nha-tam-hans-den-suoi-cao-cap-chlb-duc.html), đèn sưởi Duraqua, đèn sưởi Komasu… do Việt Nam sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đức.Vì vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cũng như thông số khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ như nhà tắm nhà bạn chỉ có 2m vuông thì nên lắp cái nào? Nhà bạn có con nhỏ, người già thì dùng cái nào cho an toàn?.. Đó là những câu hỏi mà bạn cần người bán hàng tư vấn cho mình.

3. Chọn loại đèn sưởi phù hợp với gia đình

Một phòng tắm quá to mà sử dụng một đèn sưởi nhà tắm công suất quá thấp sẽ gây ra loãng nhiệt độ, gây cho bóng đèn làm việc với công suất cao mà không hiệu quả dẫn đến những nguy cơ nguy hiểm khác. Đèn sưởi nhà tắm có an toàn không tại đây là một gợi ý cho bạn. Nếu một phòng tắm quá nhỏ mà bạn sử dụng đèn sưởi quá to thì không sử dụng đúng công suất điều này khiến cho đèn sưởi sớm bị hỏng. Một điều quan trọng nữa là để tránh đèn sưởi quá nóng sẽ gây nguy hiểm bạn nên chọn loại đèn sưởi nào có chức năng tự ngắt điện khi nhiệt độ lên tới một nhiệt độ nhất định.

nhung-luu-y-khi-mua-den-suoi-nha-tam1

Ngoài ra đèn sưởi lựa chọn cũng phải phù hợp với diện tích của phòng tắm nhà bạn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi phòng tắm, có loại 2 bóng, đèn sưởi nhà tắm 3 bóng và loại 4 bóng.

  • Với phòng tắm có diện tích nhỏ dưới 8m2 : Nên cần lắp loại đèn sưởi 2 bóng là phù hợp.
  • Với phòng tắm có diện tích lớn hơn 8m2 : Có thể lắp loại 3 bóng hoặc 4 bóng.

Tuy nhiên kinh nghiệm cho những phòng tắm trên 8m2 nên chọn lắp 2 đèn loại 2 bóng và lắp về 2 phía, sẽ tốt hơn mà vẫn làm được nhiệt độ ấm từ 2 phía cho cơ thể. Khi nhiệt độ lạnh sâu bạn bật 3 bóng hoặc bật đều 4 bóng.

Hy vọng với những lưu ý trên bạn có thể chọn cho mình được loại đèn sưởi phù hợp với gia đình mình để mùa đông năm nay việc tắm rửa sẽ không còn là nỗi niềm sợ hãi của trẻ nhỏ.