Sự có mặt của các thiết bị điện như: điều hòa, tủ lạnh, đèn sưởi nhà tắm, bình nóng lạnh,…trong gia đình khiến cuộc sống của mọi người trở nên tiện nghi hơn và còn giúp giảm thiểu thời gian làm việc đáng kể so với khi chưa có những thiết bị này. Thế nhưng, như các đồ dùng khác thì khó tránh khỏi việc chúng gặp những trục trặc nhất định trong quá trình sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê ra những hỏng hóc thường gặp ở các thiết bị điện gia dụng phổ biến trong nhà.

goc-chet-trong-phong-tam-dung-bo-qua-nhe2

1.Đèn sưởi nhà tắm

Đây là thiết bị sưởi ấm còn tương đối mới mẻ với nhiều gia đình do chúng được đưa ra thị trường chỉ khoảng 6-7 năm trở lại đây. Nhưng không thể phủ nhận rằng, đèn sưởi nhà tắm rất hữu ích với các gia đình sinh sống ở miền Bắc, miền Trung trong những ngày lạnh giá của mùa đông, mùa xuân khi mà nó có thể tạo ra hơi ấm giúp người dùng trong lúc tắm gội không bị lạnh. Do đó, theo như chúng tôi tìm hiểu thì tại những thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa,…thì đèn sưởi nhà tắm đang dần được nhiều người đón nhận và lắp đặt trong phòng tắm nhà mình để sưởi khi trời lạnh.

Sau một thời gian nhất định hoạt động thì ở đèn sưởi nhà tắm sẽ có những trục trặc thường gặp như: bóng sưởi hồng ngoại bị cháy, đèn không vào điện, đèn sưởi lâu nóng, nhiệt độ sưởi không đạt mức mong muốn, ….Khi phát hiện ra một trong những hỏng hóc này thì tạm thời bạn nên ngừng sử dụng và liên hệ với trung tâm bảo hành đèn sưởi nhà tắm nếu sản phẩm vẫn còn hạn bảo hành hoặc nếu hết hạn thì bạn có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa tận nhà tại các trung tâm này (nếu có), để có thể sớm sử dụng trở lại như bình thường.

Lưu ý: bạn không nên tự mình sửa nếu không có kiến thức vững về các thiết bị điện loại này mà hãy gọi thợ sửa chữa tới để làm giúp.

2. Bình nóng lạnh

Đây cũng là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong mùa đông nhờ khả năng cung cấp nước nóng nhanh chóng thông qua việc bật công tắc nguồn thay vì phải tốn công sức và tốn thời gian đun nước như trước đây. Các bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh có thể ra như: bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, rò rỉ điện, bình nóng lạnh nước lâu nóng, bình không vào điện, phát ra tiếng kêu khi hoạt động,…Khi phát hiện một trong số những trục trặc này thì bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa bình nóng lạnh uy tín để thợ sửa chữa tới kiểm tra tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng như cách khắc phục hiệu quả.

3. Điều hòa nhiệt độ

Điều hòa cũng là thiết bị điện gia dụng được lắp đặt ngày càng phổ biến trong các gia đình và chúng được dùng với cường độ nhiều nhất là trong mùa hè. Trong quá trình dùng, nếu không sử dụng đúng cách thì cũng là nguyên nhân điều hòa nhà bạn bị hỏng và không thể dùng được như trước. Những lỗi trục trặc thường gặp ở điều hòa nhiệt độ là: điều hòa hoạt động kém lạnh, phát ra tiếng ồn lớn, không nhận tín hiệu điều khiển, cháy quạt gió,…Khi gặp hiện tượng này, bạn cần sớm gọi thợ sửa điều hòa tới kiểm tra để sửa kịp thời.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất định!