Mỗi khi đông về, nhu cầu đối với các thiết bị sưởi ấm luôn được quan tâm nhằm bảo vệ sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Trong đó, đèn sưởi nhà tắm cũng đang dần trở thành một sản phẩm thiết yếu. Đúng là với một phòng tắm rộng thì gia chủ có thể thoải mái lựa chọn đồ dùng theo ý mình. Nhưng nếu như phòng tắm của gia đình bạn lại chỉ có diện tích khiêm tốn thì mẹo chọn đèn sưởi cho phòng tắm nhỏ hẹp là gì?

1. Chọn những thương hiệu uy tín

Đèn sưởi nhà tắm vốn là sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ như cháy nổ, ngấm nước nếu bạn sử dụng nó trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn những sản phẩm của những thương hiệu lớn. Ví dụ như đèn sưởi Hans của CHLB Đức để đảm bảo an toàn cho gia đình.

2. Phù hợp với diện tích và không gian phòng tắm

Số lượng bóng:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi phòng tắm. Có loại đèn có 2 bóng, loại có 3 bóng và loại có 4 bóng.

• Nếu phòng tắm có diện tích nhỏ hơn 8m2: Loại đèn sưởi 2 bóng hoặc 3 bóng là phù hợp.

• Với phòng tắm có diện tích lớn hơn 8m2: Có thể lắp loại 4 bóng hoặc dùng 2 đèn sưởi 2 bóng.

Ngoài ra, lời khuyên cho gia chủ có phòng tắm có diện tích trên 8m2 thì nên lắp 2 đèn sưởi loại 2 bóng và lắp về 2 phía, nhiệt lượng sẽ tỏa đều cho căn phòng. Khi nhiệt độ quá lạnh, bạn có thể bật hết cả 4 bóng. Còn khi nhiệt độ ấm hơn bạn chỉ cần bật 1 đèn 2 bóng.

Về cách lắp đặt:

Có hai loại phổ biến: Loại âm trần và loại treo tường. Dĩ nhiên, loại đèn sưởi âm trần sẽ giúp không gian phòng tắm trở nên thoáng, rộng hơn. Tuy nhiên, để lắp đặt loại này lại đòi hỏi những điều kiện kĩ thuật tương ứng. Loại đèn treo tường thì ngược lại tiện dụng hơn nhiều. Tốt nhất là bạn nên nhờ một thợ điện tới trợ giúp hoặc nếu bạn tự lắp thì cũng cần phải hỏi thêm ý kiến của các kỹ sư điện.

3. Hans – Đèn sưởi phù hợp nhiều diện tích phòng tắm

Đèn sưởi nhà tắm Hans (CHLB Đức) là thương hiệu được người tiêu dùng Việt tin dùng nhiều nhất kể từ khi sản phẩm đèn sưởi nhà tắm bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Đèn sưởi Hans được sản xuất tại một trong những quốc gia nổi tiếng về những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Thêm nữa, cùng với việc ứng dụng công nghệ tia hồng ngoại, đèn sưởi nhà tắm Hans không hề gây khô da và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng.

Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, gia chủ thường phải đau đầu và cân nhắc trước nhiều sự lựa chọn về đồ nội thất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật hữu ích khi các bạn muốn trang bị thêm cho phòng tắm một chiếc đèn sưởi để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.