Bạn đang muốn mua một chiếc đèn sưởi nhà tắm hay bạn vừa mua sản phẩm này nhưng bạn vẫn mơ hồ về cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm thì bài viết này là dành cho bạn.

1. Chỉ bật khi sử dụng

Với những loại đèn sưởi nhà Hans, Kottmann hay Heizen có khả năng làm ấm tức thời chỉ sau 1 giây khi sử dụng nên chỉ khi nào bạn dùng bạn mới nên bật đèn sưởi nhà tắm. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm điện tối đa mà cũng tiết kiệm được thời gian chờ đợi làm ấm như các thiết bị sưởi ấm thông thường.

cach-su-dung-den-suoi-nha-tam-an-toan-va-tiet-kiem

2. Không nên tắm quá lâu

Mặc dù tắm dưới nhiệt độ ấm của đèn sưởi nhà tắm mang lại cho bạn cảm giác cực kỳ thoải mái và thư giãn nhưng không nên vì thế mà bạn tắm quá lâu. Nếu bạn tắm lâu dưới nước ấm sẽ làm da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết khiến da bị khô ráp.

cach-su-dung-den-suoi-nha-tam-an-toan-va-tiet-kiem1
Bên cạnh đó, nếu bạn đứng tắm lâu dưới vòi hoa sen thì lớp dầu tự nhiên trên da bạn sẽ bị rửa trôi, trong khi lớp dầu này đóng vai trò giữ ẩm cho da cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Chưa kể, việc tiếp xúc với nước nóng quá lâu có thể khiến da bạn bị mẩn đỏ hay phát ban vì các mao mạch dưới da bị nở ra.
Thêm vào đó, dù đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại (http://densuoinhatamheizen.com/den-suoi-am-2015/den-suoi-nha-tam-hong-ngoai-hans.html) để làm ấm có tác dụng đẹp da, đẹp tóc nhưng nếu bạn sử dụng quá lâu lại có thể phản tác dụng khiến da của bạn khô, nứt nẻ…
Thời gian tắm lý tưởng khi bạn tắm cùng đèn sưởi nhà tắm là 15 phút.

3. Không nên để nước dính vào đèn sưởi nhà tắm

Mặc dù được thiết kế dùng riêng cho môi trường đèn sưởi và có thể chịu được nước nhưng bạn cũng nên hạn chế việc để nước bắn vào đèn sưởi vì có thể dây điện không đảm bảo có thể gây ra khả năng cháy nổ hay chập điện.

cach-su-dung-den-suoi-nha-tam-an-toan-va-tiet-kiem2
Khi lắp đặt bạn nên chọn vị trí bằng phẳng, chắc chắn cách vị trí vòi hoa sen trên 1m để hạn chế nước dính vào đèn sưởi nhà tắm.
Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem đường dây điện của đèn sưởi nhà tắm có đảm bảo an toàn hay không để chắc chắn loại bỏ khả năng chập điện.

4. Không nên sử dụng đèn sưởi liên tục trong 45 phút

Nếu nhà bạn đông người và cùng tắm vào một thời điểm thì bạn nên tắt đèn sưởi nhà tắm 30 giây rồi dùng tiếp để hạn chế khả năng quá tải của đèn sưởi nhà tắm vì đèn sưởi nhà tắm heizen sử dụng tia hồng ngoại để làm ấm vị trí chiếu đến nên bức xạ nhiệt lớn lên bóng đèn.
Do đó, bạn nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong thời gian vừa phải để đèn sưởi nhà tắm phát huy tác dụng tối đa và bạn cũng có thể tiết kiệm điện năng.

5. Bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 1 năm 2 lần

Đây là lời khuyên của nhà cung cấp đối với người sử dụng đèn sưởi nhà tắm. Vì nếu bạn để quá lâu bụi bẩn có thể bám vào bóng đèn làm giảm khả năng làm ấm của đèn sưởi nhà tắm như lúc ban đầu. Bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm vào lúc trước khi sử dụng là cuối mùa thu và sau khi sử dụng là cuối mùa xuân.
Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm như sau: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn lại như ban đầu và kiểm tra xem đèn có hoạt động bình thường không.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn giúp bạn sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và tiết kiệm hơn. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái cùng đèn sưởi nhà tắm.