Không gian phòng tắm nhà bạn chật và nhỏ chỉ dưới 4m2, việc trang trí phòng tắm của bạn gặp khá nhiều khó khăn, hãy đọc bài viết dưới đây để có những gợi ý hay về tiết kiệm không gian cho phòng tắm chật nhé.

cac-cach-tiet-kiem-khong-gian-cho-phong-tam-chat

1. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm thay cho thiết bị sưởi ấm thông thường

Các loại đèn sưởi nhà tắm hiện nay đều được thiết kế treo tường thay vì để dưới đất như các thiết bị sưởi ấm thông thường. Điều này giúp cho phòng tắm nhà bạn vừa tiết kiệm được không gian mà lại an toàn cho người sử dụng.
Bên cạnh đó, đèn sưởi nhà tắm còn có khả năng làm đẹp tóc, đẹp da, lưu thông tuần hoàn máu do sử dụng tia hồng ngoại nên là vật dụng khác hữu ích cho bạn trong mùa đông.

cac-cach-tiet-kiem-khong-gian-cho-phong-tam-chat1
Nếu tìm hiểu về thị trường đèn sưởi nhà tắm thì bạn có thể thấy Hans là thương hiệu đèn sưởi nhà tắm hiện nay đang được ưa chuộng với 3 dòng đèn sưởi nhà tắm chính là đèn sưởi nhà tắm Hans (http://densuoinhatamheizen.com/den-suoi-am-2015/gia-den-suoi-nha-tam-hans-re-tai-ha-noi.html), đèn sưởi nhà tắm Kottmann và đèn sưởi nhà tắm Heizen mang màu sắc tinh tế, đường nét sắc sảo, được nhập khẩu từ châu Âu chắc chắn sẽ mang luồng gió Tây Âu đến không gian phòng tắm nhà bạn.
Ngoài ra, Hans còn có các sản phẩm phù hợp với từng diện tích phòng tắm, nếu phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ thì bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm 2 bóng, đây là đèn sưởi nhà tắm phù hợp nhất với diện tích phòng tắm nhà bạn. Sử dụng đúng đèn sưởi nhà tắm với diện tích là bạn vừa có thể tiết kiệm được không gian mà lại tiết kiệm điện ăng hiệu quả đấy nhé.

cac-cach-tiet-kiem-khong-gian-cho-phong-tam-chat2

2. Sử dụng những góc chết trong phòng tắm hiệu quả

Do phòng tắm nhỏ nên bạn đừng bỏ qua những góc chết trong phong tắm nhé. Bạn có thể để những chiếc kệ nhỏ, vừa có thể trang trí thêm cho phòng tắm mà lại có thể đặt những đồ vật như: Sữa tắm, dầu gội đầu lên đó, vừa hiện đại vừa tiện tích đúng không nào. Bạn có thể tham khảo mẹo chọn đèn sưởi cho phòng tắm nhỏ hẹp tại đây nhé. 

cac-cach-tiet-kiem-khong-gian-cho-phong-tam-chat3
Ở những góc chết này bạn còn có thể đặt bồn rửa mặt, rửa tay nữa đấy. Hiện nay, bồn rửa mặt được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với kích thước góc cạnh phòng tắm nhà mình nhé.
Do phòng tắm nhà bạn nhỏ nên những góc sắc nhọn có thể làm bạn và trẻ nhỏ bị thương, bạn nên thiết kế những góc nhọn này thành những góc tròn trơn, hạn chế bị xây xước trong khi sử dụng nhà tắm nhé.

3. Sử dụng vòi hoa sen cầm tay thay vì vòi hoa sen cố định

Vòi hoa sen cố định cho bạn tiện ích nhưng nếu phòng tắm nhà bạn nhỏ, bạn nên sử dụng vòi hoa sen cầm tay nhé, vòi hoa sen nên được thiết kế ngay dưới đèn sưởi nhà tắm để tạo sự thuận tiện khi tắm cũng như tiết kiệm diện tích tối ưu cho phòng tắm nhà bạn.

cac-cach-tiet-kiem-khong-gian-cho-phong-tam-chat4
Bạn nên lắp vòi hoa sen dưới đèn sưởi nhà tắm khoảng nửa mét để hạn chế nước bắn vào đèn sưởi nhà tắm, vừa an toàn khi tắm mà lại nâng cao tuổi thọ của đèn sưởi nhà tắm.

4. Tận dụng khoảng không gian trên máy giặt

Nếu nhà bạn chật và bạn phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì bạn có thể để ở góc trong của phòng tắm, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trên của máy giặt nếu máy giặt của bạn là cửa ngang nhé. Sữa tắm, hay một số đồ dùng nhẹ là bạn có thể đặt trên máy giặt rồi.
Bạn cũng nên lưu ý khi để máy giặt trong phòng tắm thì hạn chế nước xả vào máy giặt nhé, bạn có thể bọc máy giặt lại để bảo vệ máy giặt tối ưu hơn.
Trên đây là những gợi ý giúp bạn tiết kiệm không gian phòng tắm hiệu quả. Chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn trong phòng tắm nhà mình.